BUSY!!! กลลวงซาตาน

จากหน้าบก.แถลงนิตยสาร CINEMAG ฉบับที่ 144 มีนาคม 2543

ส่งมากจาก: อาจารย์ Moses Leeja (moseslj@yahoo.com)

เรื่องราวทั้งหมดเกิดขึ้นระหว่างการประชุมสมัชชาซาตาน แล้วก็แน่นอนว่าการประชุมสมัชชาซาตานครั้งนี้ บรรดาสมุนซาตานปีศาจร้ายทั่วทุกมุมโลก ได้รับเชิญให้มาร่วมประชุมพร้อมหน้า ในการปราศรัยเปิดประชุม ซาตานกล่าวกับบรรดาสมุนว่า ทุกวันนี้งานของปีศาจไม่ค่อยก้าวหน้าด้วยเพราะไม่สามารถหลอกล่อมนุษย์ให้ทิ้งวัด ไม่สามารถหยุดยั้งมนุษย์ ในการอ่านคัมภีร์ไบเบิ้ล ไม่สามารถกีดกันมนุษย์ ในการศึกษาเรียนรู้ ถึงสัจธรรมความจริงของชีวิต ไม่แม้กระทั่งสกัดกั้นมนุษย์ ในการใช้ชีวิตใกล้ชิดกับพระเยซู

ที่ซาตานเกิดอาการร้อนตัวถึงขนาดนี้ เป็นเพราะว่า หากมนุษย์ติดต่อสายตรงกับพระเยซูโดยสะดวก อำนาจของพวกมัน ในการล่อลวงมนุษย์ให้หลงทำผิดบาป ก็ยิ่งจะลดน้อยลงเป็นลำดับ ยังไงก็รับไม่ได้ แต่ในความเป็นจริง ซาตานนั้นเป็นสุดยอดแห่งความเจ้าเล่ห์เพทุบาย หลักแหลม ในการแสวงหาวิธี ที่จะล่อลวงมนุษย์ให้ทำบาป ไม่ว่าจะทำโดยรู้ตัวหรือไม่รู้ตัวก็ตาม เรื่องปล่อยให้ตัวเองเสียเปรียบเป็นไปไม่ได้

ในสถานการณ์ที่ดูเหมือนซาตานกำลังเพลี่ยงพล้ำ มันกลับใช้ความแยบยล พลิกสถานการณ์กลับ แบบเกลือจิ้มเกลือจนได้....เก่งกาจแถมไหวพริบฉับไว เจ้าแห่งนรกประกาศก้องในที่ประชุมสมัชชาซาตานว่า มนุษย์อยากทำอะไร จงปล่อยให้พวกมันทำตามใจ อย่าไปขัดขวาง อยากไปโบสถ์ทุกวันอาทิตย์...ก็ให้ไป อยากใช้ชีวิตอย่างที่เคยใช้....ก็ให้ใช้ ประกาศนี้ทำให้สมุนซาตานถึงกับฮือฮาด้วยความงุนงงสงสัย เพราะถ้าปล่อยให้มนุษย์ทำตามใจเหล่าปีศาจร้ายมิต้องตกงานหรอกหรือ ?

แต่ก็อย่างที่บอกไว้แล้วซาตานนอกจากจะไม่โง่แล้วมันยังฉลาดหลักแหลมยากจะตามทัน...คนอื่นวางหมากแค่ชั้นเดียวแต่มือระดับซาตาน แต่ละหมากต้องวางไว้อย่างน้อย 4 - 5 ชั้น!!! แทนที่จะล่อลวงมนุษย์ให้ห่างวัดห่างพระเหมือนก่อน ซาตานเปลี่ยนเข็มมุ่งสำหรับปฏิบัติการใหม่ ออกคำสั่งให้สมุนของมันหาทางขโมยเวลา ของมนุษย์ให้มากที่สุดเท่าที่จะมากได้

เพราะถ้ามนุษย์ไม่มีเวลาซะแล้ว โอกาสที่จะผูกสัมพันธ์ใกล้ชิด กับพระเยซูก็มีน้อยลงตามไปด้วยขัดขวางมนุษย์ไม่ให้ติดต่อกับพระผู้ช่วยให้รอด ด้วยการทำให้มนุษย์ไม่ว่างตลอดวัน "เราจะทำให้มนุษย์ไม่ว่างตลอดวันได้อย่างไร ?"

สมุนซาตานพยายามทำให้มนุษย์ไม่ว่าง ( Busy ) ในเรื่องไร้สาระ หาเรื่องต้องให้มนุษย์ใช้สมองครุ่นคิด ตลอดวันตลอดคืน....ลวงล่อมนุษย์ให้ยึดติดกับการบริโภค เอาแต่ตั้งหน้าตั้งตาทำมาหากิน เพื่อจะได้มีเงินมาจ่าย..จ่าย..จ่าย...แล้วก็จ่าย ถ้ามีเงินไม่พอก็หาทางกู้...กู้...กู้....แล้วก็กู้เป็นหนี้ไม่สุดสิ้น

หาทางชักชวนให้คนที่เป็นภรรยาวันๆ สาละวนอยู่กับการทำงานนอกบ้าน ชักชวนให้ผู้เป็นลูกฟุ้งเฟ้อ ฟุ่มเฟือย และบ้าคลั่งไปเทคโนโลยี ที่ไหลบ่าเข้ามา ไม่ว่าจะเป็น Games Online โทรศัพท์จอสี ดู VCD หนังโป๊ ดูโชว์อนาจาร สำราญกับกล้องดิจิตอล มั่วสุมในแหล่งบันเทิง ทำให้คนที่เป็นสามี ต้องทำงานสัปดาห์ละ 6 - 7วัน วันละ 10 - 12 ชั่วโมง เพื่อพวกเขาจะได้มีเงินมาใช้จ่ายและให้ลูกผลาญเงิน ในชีวิตที่มีแต่ความว่างเปล่า.....หลอกให้พวกเขาทำงานมาก ๆ ทำงานทุกวัน จะได้ไม่มีเวลาอยู่กับลูก ๆ พอพ่อแม่ไม่มีเวลาให้ลูก อีกไม่นานครอบครัวก็จะแตกแยก บ้านก็จะเต็มไปด้วยความอึดอัด เพราะถูกคำว่างานกดดัน ไม่เว้นวันไม่เว้นคืน

กระตุ้นจิตใจของมนุษย์ ให้สับสนวุ่นวายเกินจำเป็น ตลอดเวลาเพราะเมื่อจิตใจไร้ความสงบ มนุษย์ก็จะไม่ได้ยินสรรพสำเนียงเสียงเล็กเสียงน้อยรอบตัว หาทางชักนำมนุษย์ ให้เอาแต่เปิดวิทยุ ฟังเทป ฟังเพลงขณะขับรถ...พอกลับถึงบ้านก็เปิด อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ทั้งหมดที่มีทั้งโทรทัศน์ เครื่องเล่นวิดีโอเทป เครื่องเล่นซีดี แล้วก็เครื่องคอมพิวเตอร์ ทำจนเป็นนิสัย โดยตอนนั้นไม่รู้ด้วยซ้ำว่าทำไปทำไม.... ดูก็ไม่ได้ดู....ฟังก็ไม่ได้ฟัง

หรือแม้กระทั่งตามศูนย์การค้า และภัตตาคารก็หาทาง ทำให้พวกเขาเปิดเพลงหนวกหูติดต่อกันโดยไม่ต้องหยุดเสียงรกหูเหล่านี้ จะทำให้จิตใจของมนุษย์ไม่สงบ ซึ่งก็จะทำให้ความเป็นหนึ่งเดียวกัน ระหว่างพระเยซูกับมนุษย์พลอยสะดุดหยุดชะงักตามไปด้วย บนโต๊ะกาแฟ ก็หานิตยสาร หนังสือพิมพ์เยอะๆ มาตั้งกองไว้ ทำยังไงก็ได้ให้มนุษย์บริโภคข่าวสารตลอด 24 ชั่วโมง

ทำป้ายบิลบอร์ดใหญ่ๆ สำหรับโฆษณาสินค้า ไว้ล่อตาล่อใจมนุษย์ตอนขับรถทุ่มจดหมายขยะทั้งหลายใส่ลงไปในตู้จดหมายของมนุษย์ ไม่ว่าจะเป็น จดหมายสั่งซื้อสินค้า แคตตาล็อก โฆษณาขายของ จดหมายชักชวนชิงโชค โฆษณาแจกสินค้า ให้ลองใช้ฟรี เชื้อเชิญให้ไปใช้บริการต่างๆ รวมไปถึงจดหมาย ที่สร้างความหวังลมๆ แล้งๆ หลอกลวงใจมนุษย์ชั่วครั้งชั่วคราว

บรรดานิตยสารทั้งหลายก็ให้พยายามเอารูปผู้หญิงอวบอั๋นนุ่งน้อยห่มน้อยมาขึ้นปก เพื่อให้คนที่เป็นสามีหลงเข้าใจผิด คิดว่าความงามภายนอกเป็นสรณะ จะได้มองดูคู่ชีวิตที่อยู่กินร่วมทุกข์ร่วมสุขด้วยกัน เป็นอีแก่หาความน่าพิศมัยไม่เจอ.....ยิ่งทำเช่นนี้ได้มากเท่าไหร่ ความแตกแยกในครอบครัวก็จะยิ่งทวีความรวดเร็วมากยิ่งขึ้นเท่านั้น

แม้กระทั่งในยามพักผ่อน วันหยุดสุดสัปดาห์ ก็หาทางให้มนุษย์พักผ่อน เกินขอบเขต ให้เหน็ดเหนื่อย จนไม่อยากคิดไม่อยากทำอะไรอีก จิตใจมนุษย์จะได้ว้าวุ่น ไม่สามารถเตรียมตัวเตรียมใจ ให้พร้อมที่จะเผชิญหน้ากับสิ่งต่างๆ ที่จะเกิดขึ้นในสัปดาห์ใหม่ที่กำลังจะมาถึง

กีดกันมนุษย์ไม่ให้ มีโอกาสสัมผัสกับธรรมชาติที่แท้จริง......เพื่อที่มนุษย์จะได้ไม่มีโอกาสชื่นชมในความยิ่งใหญ่น่าพิศวงของพระเจ้า แล้วก็จัดแจงส่งมนุษย์ให้ไปเที่ยวแต่สวนสนุก ไปแออัดกันตามสนามกีฬา ไปฟังคอนเสิร์ต หรือไปดูหนังแทนซะ ทำทุกวิถีทางให้มนุษย์ไม่ว่าง ( Busy )! ไม่ว่าง (Busy )! แล้วก็ไม่ว่าง ( Busy )!

แม้กระทั่งเวลาพบปะพูดจา กับพรรคพวกเพื่อนฝูง ก็หาทางทำให้มนุษย์สนใจ แต่เรื่องซุบซิบนินทาด่าว่าผู้อื่น พอมองคนอื่นในแง่ร้ายมองเป็นศัตรู มโนธรรมดี ๆ จะได้เพี้ยน อารมณ์และจิตใจ จะได้ขุ่นมัวชีวิตจะได้ไม่เป็นสุข "เชิญเลย"

ปล่อยให้พวกมนุษย์วุ่นวายกับการหาทางรอด ให้กับวิญญาณอย่างที่กำลังทำส่วน พวกเราจงครอบงำทั้งชีวิตของมนุษย์ สร้างเหตุผลข้ออ้างดีๆ สารพัดเพื่อเหล่ามนุษย์ จะได้ไม่มีเวลาแสวงหา พลังแห่งความดีจากพระเยซู

ซาตานประกาศก้องสมัชชา ในอีกไม่ช้าไม่นาน มนุษย์จะทำงานโดยอาศัย แต่พลกำลังของตัวเอง พลกำลังซึ่งมีแต่ความอ่อนแอ หมิ่นเหม่ที่จะทำผิด แล้วก็เอาเหตุผลข้ออ้างสารพัด ที่ซาตานสร้างขึ้นมา เป็นความชอบธรรมในการละทิ้งความสุขและครอบครัว "ต้องสำเร็จ! ต้องสำเร็จ! " ซาตานยิ้มกระหยิ่ม

การประชุมสมัชชาซาตานครั้งนี้ ไม่เหมือนครั้งก่อนๆ เหล่าสาวกซาตานลิงโลดกระตือรือร้นที่จะออกไปปฏิบัติงานตามภารกิจที่ได้รับมอบหมาย หาทางทำให้ชีวิตชาวคริสต์ทุกหนทุกแห่งบนโลกมีแต่ Busy, Busy แล้วก็ Busyวิ่งวุ่นตลอดวันหาความสงบไม่เจอ

หวังว่าพี่น้องทั้งหลายจะไม่หลงกลลวงของซาตาน ที่ทำให้ วัน ๆ Busy จัดเคยฉุกคิดบ้างไหม ว่าความว่นวายจาก ธุรกิจการงานที่ต้องทำแบบหัวไม่วาง หางไม่เว้น ส่งผลร้ายมากกว่าผลดี ให้กับตัวเองและครอบครัว ดีไม่ดีเราอาจตกอยู่ภายใต้แผนร้ายของซาตานไปโดยไม่รู้ตัว เพราะคำว่า Busyไม่ได้แปลว่า ไม่ว่าง , ยุ่ง ,มีงานมาก ฯลฯ อย่างเดียว แต่ยังซ่อนความหมายโดยนัยไว้อีกด้วย.....

B - Being
U - Under
S - Satan's
Y - Yoke
( อยู่ใต้แอกของซาตาน!! )

May God gives you a wisdom to recognize this meaning every time you say this word "BUSY". God bless you.

อย่าให้ผู้หนึ่งผู้ใดล่อลวงท่านโดยทางหนึ่งทางใดเลย

2Thessalonians 2:3

Click Here