พระคัมภีร์ใหม่

อย่าให้หนังสือธรรมบัญญัตินี้ห่างเหินไปจากปากของเจ้า

แต่เจ้าจงตรึกตรองตามนั้นทั้งกลางวันและกลางคืน

เพื่อเจ้าจะได้ระวังที่จะกระทำตามข้อความที่เขียนไว้นั้นทุกประการ

แล้วเจ้าจะมีความจำเริญ และเจ้าจะสำเร็จผลเป็นอย่างดี

โยชูวา 1:8

พระธรรมข้างต้นคือ เคล็ดลับในการดำเนินชีวิตคริสเตียนที่เกิดผล ขอบคุณพระเจ้า ในวันนี้ พี่น้องคริสเตียนสามารถนำพระวจนะติดตัวไปได้ตลอดเวลาและนำขึ้นมาอ่านได้ทันทีที่ต้องการ เราสามารถลงพระคัมภีร์ในอุปกรณ์เครื่องมือสื่อสารที่มีมากมายหลายแบบ หลายรุ่นได้ และมีพี่น้องคริสเตียน ได้ประยุกต์นำพระคัมภีร์มาใช้ในอุปกรณ์ต่าง ๆ ได้ เช่น นำพระคัมภีร์ที่ใช้ใน Kindle มาใช้ใน Blackberry และใช้ใน Nokia รุ่น e Series เป็นต้น เนื่องจากปัจจุบันมีอุปกรณ์มากมายหลายแบบหลายรุ่น ผู้พัฒนาโปรแกรมไม่มีโอกาสได้ทดสอบอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่มีอยู่ ดังนั้นขอให้พี่น้องร่วมด้วยช่วยกันแก้ไขปัญหาต่าง ๆ อีกประการหนึ่งที่จะช่วยแก้ไขปัญหาได้ดีคือ พี่น้องจะต้องแจกแจงปัญหาที่พบให้ละเอียดเท่าที่ทำได้ เช่น บอกโทรศัพท์ที่ใช้เป็นแบบใด รุ่นใด ข้อความผิดพลาดที่เห็นในจอบอกว่าอะไร และถ้าสามารถจับภาพหน้าจอได้ก็จะดีมาก โดยผมจะนำปัญหาต่าง ๆ ที่พีน้องได้พบถ้าพี่น้องท่านใดพอจะทราบวิธีแก้ไขก็เมลล์มาบอกด้วยนะครับ

chin@christianthai.net

chin2548@gmail.com

chinnakorn@yahoo.com

ผมขอเป็นตัวแทนพี่น้องคริสเตียนไทย ขอกล่าวคำขอบคุณเป็นพิเศษ แด่คุณ Palm Bible ที่เป็นผู้บุกเบิกในการทำพระคัมภีร์มาอย่างต่อเนื่องเริ่มตั้งแต่ Thai Bible for Palm ที่เป็นจุดเริ่มต้นของการเปลี่ยนแปลงการอ่านพระคัมภีร์ให้ง่ายขึ้น และขอบคุณพระเจ้าที่ทำให้พระธรรม โยชูวา 1:8 เป็นจริงในชีวิตของพี่น้องคริสเตียนไทยทั่วโลก และคุณ Palm Bibleได้กลับมาทำให้พี่น้องคริสเตียนไทยได้คึกคักและตื่นตัวอีกครั้งในการอ่านพระคัมภีร์กับ Thai Bible ในเวอร์ชั่นต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น Thai Bible for iPhone, Blackberry, Kindle 2 และ Kindle 3 และล่าสุดคือ Android นับว่าเป็นพระพรอย่างมากต่อพี่น้องคริสเตียนไทยทั่วโลก ขอพระเจ้าอวยพระพรคุณ Palm Bible และครอบครัว มา ณ ที่นี้

พระคริสตธรรมคัมภีร์ไทย สำหรับ คอมพิวเตอร์ (Thai Bible for Computer)

โปรแกรมพระคัมภีร์คอมพิวเตอร์ ผมได้รวบรวมไว้เป็นโปรแกรมฟรีทั้งหมด มีด้วย 3 โปรแกรม

The Word

The Word พัฒนาขึ้นโดย Costas Stergiou เป็นโปรแกรมพระคัมภีร์ที่ดีที่สุดในขณะนี้สามารถเพิ่มเติมภาษาต่าง ๆ ได้ตามที่ต้องการ ในส่วนของภาษาไทยสมาคมพระคริสตธรรมไทยเป็นผู้จัดทำเอง มีพระคัมภีร์ ปี 1971 และมีพระคัมภีร์ฉบับมาตรฐานที่ออกมาใหม่ด้วย มีการติดตั้งได้ 2 แบบ คือแบบปกติและแบบ Portable มีข้อสงสัยหรือติดขัดปัญหาในการติดตั้งประการใด ติดต่อได้ได้หลายทางคือ

 • http://forum.theword.gr/viewforum.php?f=25 กระดานสนทนาสำหรับภาษาไทย

 • http://thewordthai.spaces.live.com/

 • http://www.facebook.com/group.php?gid=121979214499443

 • โทรศัพท์ 02-279-8341-4 วันจันทร์-ศุกร์ เวลา 08.00-16.00 น.

 • e-mail: wisalinee@thaibible.or.th

 • The Word มีทั้งเวอร์ชั่นฟรี และไม่มีฟรี

  The Word Free Version Download ที่ http://www.theword.gr/ ส่วนพระคัมภีร์ภาษาไทย Download ที่ http://www.mediafire.com/?mn3znyzyimo

  หรือซื้อเป็นแผ่น CD ที่มีทั้งโปรแกรมและพระคัมภีร์ไทยแล้ว ซื้อได้ที่สมาคมพระคริสตธรรมไทย หรือ ร้านหนังสือคริสเตียนทั่วไป

  ManaSoft Praise version 2.0 ใช้ได้ทั้ง XP , Vista , Windows 7 และใช้กับ Windows 64 Bit ด้วย

  โปรแกรม ManaSoft Praise นี้ได้จัดทำขึ้นเพื่อการศึกษาพระคัมภีร์ส่วนตัว การสรรเสริญ นมัสการพระเจ้า ไว้สำหรับค้นหาพระคัมภีร์ตามบท ตามหัวข้อที่ต้องการ และยังสามารถค้นหาข้อพระคัมภีร์จากคำที่ต้องการค้นหา รวมทั้งมีการรวบรวมบทเพลงพร้อมคอร์ดกีตาร์ที่ใช้ในการสรรเสริญ นมัสการพระเจ้า และสามารถดูวิธีการจับคอร์ดกีตาร์จากโปรแกรมได้ด้วย สามารถ Copy เนื้อเพลงพร้อมคอร์ดกีตาร์เพียงกดปุ่มแค่ปุ่มเดียว มีส่วนของ Note ไว้สำหรับจดบันทึกคล้ายๆกับ Notepad อ่านวิธีใช้และการติดตั้งได้จากไฟล์ อ่านฉัน.doc หากท่านเจอปัญหาหรือ Error ของโปรแกรมหรือต้องการแนะนำ ชี้แนะสามารถส่งเมลมาหาผม สราวุฒิ คงทอง ได้ที่ kho_hi25@hotmail.com แอด MSN มาคุยกันได้ครับ

  Download ManaSoft Praise 2.0 ที่นี่ครับ

  Download ManaSoft Praise 64 Bit ที่นี่ครับ

  1 Year Bible Reading Plan.

  พระคัมภีร์พร้อมตารางการอ่านพระคัมภีร์จบภายใน 1 ปี พระคัมภีร์เป็นการสำแดงพระองค์ของพระเจ้าในรูปของวรรณกรรมการเปิดเผย พระองค์ตลอดจนแผนการช่วยให้รอดของพระองค์นั้น เป็นรูปแบบจากหน้าถึงหลังนั้นคือ เหตุผลที่เราต้อง อ่านพระคัมภีร์ให้จบทั้งเล่ม เพราะว่ากุญแจสำคัญ ของพระคำพระเจ้านั้นเป็นการส่องสว่างก้าวต่อก้าว ให้รู้ และเข้าใจ ลำดับเหตุการณ์สำคัญที่เกิดขึ้นและ ความลี้ลับเหนือธรรมชาติ เพื่อช่วยให้เราสามารถดำเนินชีวิตนี้ได้อย่างมั่นคง และก้าวเข้าสู่ชีวิตหน้าอย่างมั่นใจการ จะกระทำสิ่งใดใด ในยุคดิจิตอลนี้จำเป็นต้องวางแผนอย่างเป็นระบบ และต้องเป็นระบบที่คล่องตัวที่สามารถปฏิบัติได้ทันทีทันใด ด้วยโครงการอ่านพระคำของพระเจ้าที่ง่ายและสะดวก เราสามารถอ่านพระคัมภีร์ ภาคพันธสัญญาเดิมและ ภาคพันธสัญญาใหม่ อย่างครบสมบูรณ์ในเวลาเพียง 52 สัปดาห์ต่อครั้ง คุณจะเริ่มต้นสัปดาห์ใด เป็นสัปดาห์ที่หนึ่งของคุณก็ได้ทันทีโดยไม่ต้องรอเริ่มต้นในปีใหม่

  Download 1 Year Bible Reading Plan ที่นี่ครับ

  ถ้า Download ไฟล์ไม่ได้กรุณาแจ้งด้วยครับที่ chin@christianthai.net

  รายงานผลจากผู้ใช้

  คุณมานิตย์ เมลล์มาเพิ่มเติมว่า

  ผมได้ติดตั้ง Manasoft สำหรับ Win 7 64bit ใช้งานได้เป็นปกติครับ ขอขอบคุณคณะผู้จัดทำ ขอพระเจ้าทรงอวยพระพรมากๆ และขอให้คริสเตียนไทยดอทเน็ต มีกำลังที่จะทำโปรแกรม bibleเป็นพระพรสำหรับพี่น้องคริสเตียนไทยต่อไปนะครับ

  คุณมานิตย์ เมลล์มาว่า

  ผมว่า ManaSoft ทำได้ดี เป็นพระพรมาก แต่ติดขัดตรงที่ไม่ Support Win7 64bit มีวิธีการแก้ไขไหมครับ

  Click Here