พระคัมภีร์ใหม่

อย่าให้หนังสือธรรมบัญญัตินี้ห่างเหินไปจากปากของเจ้า

แต่เจ้าจงตรึกตรองตามนั้นทั้งกลางวันและกลางคืน

เพื่อเจ้าจะได้ระวังที่จะกระทำตามข้อความที่เขียนไว้นั้นทุกประการ

แล้วเจ้าจะมีความจำเริญ และเจ้าจะสำเร็จผลเป็นอย่างดี

โยชูวา 1:8

พระธรรมข้างต้นคือ เคล็ดลับในการดำเนินชีวิตคริสเตียนที่เกิดผล ขอบคุณพระเจ้า ในวันนี้ พี่น้องคริสเตียนสามารถนำพระวจนะติดตัวไปได้ตลอดเวลาและนำขึ้นมาอ่านได้ทันทีที่ต้องการ เราสามารถลงพระคัมภีร์ในอุปกรณ์เครื่องมือสื่อสารที่มีมากมายหลายแบบ หลายรุ่นได้ และมีพี่น้องคริสเตียน ได้ประยุกต์นำพระคัมภีร์มาใช้ในอุปกรณ์ต่าง ๆ ได้ เช่น นำพระคัมภีร์ที่ใช้ใน Kindle มาใช้ใน Blackberry และใช้ใน Nokia รุ่น e Series เป็นต้น เนื่องจากปัจจุบันมีอุปกรณ์มากมายหลายแบบหลายรุ่น ผู้พัฒนาโปรแกรมไม่มีโอกาสได้ทดสอบอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่มีอยู่ ดังนั้นขอให้พี่น้องร่วมด้วยช่วยกันแก้ไขปัญหาต่าง ๆ อีกประการหนึ่งที่จะช่วยแก้ไขปัญหาได้ดีคือ พี่น้องจะต้องแจกแจงปัญหาที่พบให้ละเอียดเท่าที่ทำได้ เช่น บอกโทรศัพท์ที่ใช้เป็นแบบใด รุ่นใด ข้อความผิดพลาดที่เห็นในจอบอกว่าอะไร และถ้าสามารถจับภาพหน้าจอได้ก็จะดีมาก โดยผมจะนำปัญหาต่าง ๆ ที่พีน้องได้พบถ้าพี่น้องท่านใดพอจะทราบวิธีแก้ไขก็เมลล์มาบอกด้วยนะครับ

chin@christianthai.net

chin2548@gmail.com

chinnakorn@yahoo.com

ผมขอเป็นตัวแทนพี่น้องคริสเตียนไทย ขอกล่าวคำขอบคุณเป็นพิเศษ แด่คุณ Palm Bible ที่เป็นผู้บุกเบิกในการทำพระคัมภีร์มาอย่างต่อเนื่องเริ่มตั้งแต่ Thai Bible for Palm ที่เป็นจุดเริ่มต้นของการเปลี่ยนแปลงการอ่านพระคัมภีร์ให้ง่ายขึ้น และขอบคุณพระเจ้าที่ทำให้พระธรรม โยชูวา 1:8 เป็นจริงในชีวิตของพี่น้องคริสเตียนไทยทั่วโลก และคุณ Palm Bibleได้กลับมาทำให้พี่น้องคริสเตียนไทยได้คึกคักและตื่นตัวอีกครั้งในการอ่านพระคัมภีร์กับ Thai Bible ในเวอร์ชั่นต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น Thai Bible for iPhone, Blackberry, Kindle 2 และ Kindle 3 และล่าสุดคือ Android นับว่าเป็นพระพรอย่างมากต่อพี่น้องคริสเตียนไทยทั่วโลก ขอพระเจ้าอวยพระพรคุณ Palm Bible และครอบครัว มา ณ ที่นี้

พระคริสตธรรมคัมภีร์ไทย จากสมาคมพระคริสตธรรมไทย

(Thailand Bible Society)

iPhone, iPod touch and iPad. Android Tablet

พระคัมภีร์ใหม่

มาแล้วครับ พระคริสตธรรมคัมภีร์ไทย (Thai Bible) ฉบับเป็นทางการ จากสมาคมพระคริสตธรรมไทย ซึ่งนอกจากอ่านได้ตามปกติแล้วเลือกเล่ม เลือกบทได้ แต่ไม่สามารถเลือกข้อได้ สมาคม ฯ มาเองแล้วย่อมไม่ธรรมดาแน่นอน จัดเต็มเลยครับ สามารถฟังพระคัมภีร์เป็นภาษาไทยได้ด้วยครับ และที่สำคัญที่สุดก็คือ ฟรีครับ ได้ใช้กันทุกคน คือใช้ได้ทั้ง iPhone, iPod touch and iPad. Android Tablet อ้าว สมาคม ฯ ลืมน้อง BB ไปได้อย่างไรนี่

เมื่อสมาคม ฯ มาเองปัญหาต่าง ๆ ก็ได้รับการแก้ไขแล้ว ที่ผ่านมาพี่น้องคริสเตียนมือใหม่นั้นหลังจาก Download Program มาแล้วหาพระคัมภีร์ไทยไม่เจอ เพราะพระคัมภีร์ไทยนั้นจะต้อง Download เพิ่มอีก แต่คราวนี้พี่น้องคริสเตียน Download Program ก็จะได้พระคัมภีร์ภาษาไทยด้วย และในยุคที่ Tablet เป็นที่นิยมกันอย่างแพร่หลาย ปัญหาที่พบคือได้พระคัมภีร์ไม่เต็มจอก็หมดไปด้วย

  • คำที่ใช้ในการค้นหา Thailand Bible Society

  • iPhone, iPod touch and iPad Download ที่ App Store เลือกให้ถูกนะครับมีสำหรับ

  • ตระกูล Android ไม่ว่าเป็น Acer, HTC, Samsung, Asus ฯลฯ ไม่ว่าจะเป็นโทรศัพท์ หรือ Tablet Download ที่ Play Store (Market)

  • น้อง BB ต้องถามสมาคม ฯ เอาเองนะครับ

  • เกือบลืมจะต้องต่อเน็ตด้วย

  • รายงานผลจากผู้ใช้

    Click Here