Thai Bible Verse Of The Day

ในการดำเนินชีวิตที่วุ่นวายในสังคมทุกวันนี้ มีสิ่งล่อลวงและการทดลองเกิดขึ้นมากมากมาย ส่งผลกระทบต่อการดำเนินชีวิตคริสเตียนเป็นอย่างมาก ถ้าพี่น้องคริสเตียนไม่มีความหนักแน่นเพียงพอ ก็จะตกหลุมพรางและทำความผิดบาปได้โดยง่าย แต่มีสิ่งหนึ่งที่จะช่วยเป็น เกราะกำบังคือพระวจนะของพระเจ้า ด้วยการสะสมพระคำของพระเจ้า ชีวิตการทำงานเดี๋ยวนี้ส่วนใหญ่จะมีงานที่ทำจนล้นมือ ในระหว่างเวลาทำงานคงจะไม่มีโอกาสหรือไม่มีเวลาว่างพอที่จะเปิดพระคัมภีร์อ่านได้ ขอบบคุณพระเจ้า การทำงานทุกวันนี้ต้องใช้คอมพิวเตอร์ในการทำงานซึ่งจะเป็นช่องทางที่จะสามารถอ่านพระคัมภีร์ได้ พี่น้องหลายคนคิดถึงการเปิดโปรแกรมพระคัมภีร์ขึ้นมาทันที นั้นไม่ใช่วิธีการที่ดีเท่าไรเพราะไม่สะดวกและไม่มีเวลาเพียงพอที่จะทำได้ ผมมีวิธีการที่ดีกว่านี้ คือสามารถอ่านพระคัมภีร์ได้จากหน้าจอคอมพิวเตอร์โดยไม่ต้องเสียเวลาเปิดโปรแกรม

Thai Bible Verse Of The Day เป็นโปรแกรมที่ช่วยให้พี่น้องคริสเตียนสะสมพระคำของพระเจ้าได้ เป็นโปรแกรมที่ติดตั้งเพียงครั้งเดียว หลังจากติดตั้งโปรแกรมแล้วไม่ต้องเสียเวลาในการเปิดโปรแกรมอีกเพราะทุกครั้งที่เปิดคอมพิวเตอร์โปรแกรมนี้จะเปิดโดยอัตโนมัติ พี่น้องคริสเตียนจะได้อ่านพระคำของพระเจ้าได้จากหน้าจอคอมพิวเตอร์ทันทีและจะหมุนเวียนเปลี่ยนข้อพระคัมภีร์ไปเรื่อย ๆ ซึ่งสามารถกำหนดการเปลี่ยนพระคำพระเจ้าได้ทุก 5 วินาที ถึง 30 นาที ต่อครั้ง นอกจากจะตั้งเวลาให้เปลี่ยนข้อพระคัมภีร์ได้ยังสามารถเปลี่ยนข้อพระคัมภีร์ได้ทันทีด้วยการคลิกที่ข้อพระคัมภีร์ โปรแกรมนี้จะอยู่ที่หน้าจอตลอดเวลา เมื่อพี่น้องทำงานอยู่และอยากจะอ่านพระคำของพระเจ้าก็ทำได้โดยง่ายเพียงสลับมาที่หน้า Desktop เพื่ออ่านพระคำของพระเจ้าแล้วสลับกลับมาโปรแกรมที่ทำงานอยู่ได้ตลอดเวลา

Thai Bible Verse Of The Day สามารถใช้ได้กับ windows ทุกเวอร์ชั่น ตั้งแต่ windows 95 จนถึง windows 7 และที่สำคัญคือเป็นโปรแกรมฟรีด้วย โปรแกรมนี้มีพระคำของพระเจ้าที่เป็นภาษาไทย ประมาณ 40 กว่าข้อและยังสามารถเพิ่มข้อพระคัมภีร์ที่ประทับใจได้อีกด้วย ขอให้มีความสุขในการสะสมพระคำของพระเจ้านะครับ

วิธีติดตั้งโปรแกรม

Thai Bible Verse Of The Day นี้ Download ได้ที่ www.ChristianThai.net หลังจากที่ Download ได้ไฟล์ชื่อ Verse.zip แล้ว unzip แล้วจะได้ไฟล์ชื่อ Verse.exe โปรแกรมจะติดตั้งให้อัตโนมัติ ให้ดับเบิ้ลคลิกที่ไฟล์นี้ ได้รูปที่ 1

กด OK โปรแกรมจะแตกไฟล์ไปอยู่ใน Folder c:\Christianthai รูปที่ 2

ให้คลิก unzip จะได้ตามรูปที่ 3 บอกว่ามีอยู่ 5 ไฟล์

กด OK จะเห็นรูปที่ 4 มีหน้าต่างอยู่ 2 บาน คือซ้ายมือจะเป็นโลโก้ ขวามือก็คือคำแนะนำ เมื่ออ่านเสร็จแล้วให้คลิกที่เครื่องหมายกากะบาทสีแดงด้านบนขวาแล้ว จะได้ยินทำนองเพลงเพราะที่รู้จักกันดีให้ฟังพร้อมสไลด์โชว์

เมื่อต้องการเลิกฟังให้กด ESC ที่ด้านบนซ้ายมือของแป้นพิมพ์ จะเข้าสู่การติดตั้งตัวโปรแกรม Bible Verse of The Day รูปที่ 5

กด Next แล้วก็ Yes โปรแกรมจะติดตั้งที่ C:\Program Files\Bible Verse รุปที่ 6
กด Next ตามด้วย Install รูปที่ 7 ติดตั้งโปรแกรมเรียบร้อยพร้อมใช้งาน
กด Finish แล้วจะได้พระคำของพระเจ้าที่เป็นภาษาอังกฤษที่หน้า Desktop แล้วจะมีหน้าต่างขึ้นมาเพื่อจะติดตั้งส่วนภาษาไทยเพื่อจะได้พระคัมภีร์ภาษาไทยได้ รูปที่ 8
ให้กด OK โปรแกรมจะแตกไฟล์ไปที่โฟลเดอร์เดิม C:\Program Files\Bible Verse กด unzip จะได้ 2 ไฟล์ กด OK การติดตั้งเสร็จสมบูรณ์

วิธีติดตั้งโพระคำเป็นภาษาไทย

หลังจากที่ติดตั้งโปรแกรมเรียบร้อยแล้วพระคัมภีร์ที่เห็นยังเป็นภาษาอังกฤษให้ออกจากโปรแกรมก่อนแล้วโดยเลื่อนเมาส์ไปที่ข้อความพระคัมภีร์ แล้วคลิกขวาให้เลือก Exit คือการออกจากโปรแกรมรูปที่ 9
แล้วเรียกโปรแกรมใหม่อีกครั้งตามรูปที่ 10 แล้วเลื่อนเมาส์ ไปที่ข้อความพระคัมภีร์แล้วคลิกขวาไปที่ Language เลือก Thai ก็จะได้พระคัมภีร์ภาษาไทยครับในถ้ายังไม่เห็นภาษาไทยก็ให้ไปเลือกเป็น Font ไทย ตั้งเวลาเปลี่ยนข้อพระคัมภีร์ตรง Timer ก็เป็นว่าติดตั้งโปรแกรมพร้อมภาษาไทยเรียบร้อย เริ่มสะสมพระคำของพระเจ้าที่เห็นหน้าจอได้แล้วนะครับ ขอพระเจ้าอวยพระพร

Download Program คลิกที่นี่ หรือ ที่รูปภาพ